29 ธันวาคม 2552

ทำไมน้ำมันมะพร้าว ถึงไม่ดีหนอ

จริงๆแล้วมันเป็นอย่างนี้เองครับ จาก  URL :   http://gotoknow.org/blog/kandanalike/304578

ผมสรุปคร่าวๆ ได้เพราะว่า สงคราม(สงครามโลกครั้งที่ 2)ที่เกิดขึ้น ทำให้น้ำมันมะพร้าวขาดแคลน จึงหาน้ำมันอื่นมาแทน เมื่อสงครามสงบน้ำมันมะพร้าวก็กลับมาใช้ดังเดิม  และมีการรายงานวิจัยเรื่อง น้ำมันอิ่มตัว และน้ำมันไม่อิ่มตัว  และมีการรายงานผลงานวิจัยว่าน้ำมันอิ่มตัวบางประเภท (เช่น น้ำมันจากส้ตว์ และน้ำมันที่ถูกเติมไฮโดรเจน)ไปเพิ่มปริมาณคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด ซึ่งรวมทั้งน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันปาล์ม  จึงหันไปรับประทานน้ำมันไม่อิ่มตัว  โดยเฉพาะ น้ำมันถั่วเหลือง  มีการนำประเด็นความเสี่ยงต่อโรคหัวใจมาอ้าง ทำให้คนที่กลัวเป็นโรคหัวใจ พากันเลิกบริโภคน้ำมันมะพร้าว  แต่หลังจากที่บริโภคน้ำมันถั่วเหลือง  ผลก็คือ น้ำหนักตัวและความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคอ้วนฯลฯ  เพิ่มขึ้น  หากต้องการ อะไรเพิ่มเติมก็เข้าไปดูที่ Link ที่ให้มาได้นะครับ   รักของไทยใช้ของไทย  ทำกินเองก็ดีครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น