จริงๆแล้วมันเป็นอย่างนี้เองครับ จาก URL : http://gotoknow.org/blog/kandanalike/304578
ผมสรุปคร่าวๆ ได้เพราะว่า สงคราม(สงครามโลกครั้งที่ 2)ที่เกิดขึ้น ทำให้น้ำมันมะพร้าวขาดแคลน จึงหาน้ำมันอื่นมาแทน เมื่อสงครามสงบน้ำมันมะพร้าวก็กลับมาใช้ดังเดิม และมีการรายงานวิจัยเรื่อง น้ำมันอิ่มตัว และน้ำมันไม่อิ่มตัว และมีการรายงานผลงานวิจัยว่าน้ำมันอิ่มตัวบางประเภท (เช่น น้ำมันจากส้ตว์ และน้ำมันที่ถูกเติมไฮโดรเจน)ไปเพิ่มปริมาณคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด ซึ่งรวมทั้งน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันปาล์ม จึงหันไปรับประทานน้ำมันไม่อิ่มตัว โดยเฉพาะ น้ำมันถั่วเหลือง มีการนำประเด็นความเสี่ยงต่อโรคหัวใจมาอ้าง ทำให้คนที่กลัวเป็นโรคหัวใจ พากันเลิกบริโภคน้ำมันมะพร้าว แต่หลังจากที่บริโภคน้ำมันถั่วเหลือง ผลก็คือ น้ำหนักตัวและความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคอ้วนฯลฯ เพิ่มขึ้น หากต้องการ อะไรเพิ่มเติมก็เข้าไปดูที่ Link ที่ให้มาได้นะครับ รักของไทยใช้ของไทย ทำกินเองก็ดีครับ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น